สื่อเผยหงส์ต้องจ่ายโบนัส7.5ล้านป.ต่อ1คะแนน

สื่อเผยหงส์ต้องจ่ายโบนัส7.5ล้านป.ต่อ1คะแนน
"โฟร์โฟร์ทูดอตคอม" เผย จอห์น เฮนรี่ เจ้าของทีม ลิเวอร์พูล ต้องจ่ายโบนัสให้กับนักเตะเป็นเงินสูงถึง 7.5 ล้านปอนด์ ต่อทุกๆ 1 คะแนน ที่ทีมเก็บได้ในศึก พรีเมียร์ลีก ระหว่างเดือน ต.ค. จนกระทั่งสิ้นสุดฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งมากกว่าที่ผู้เล่น แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้รับถึง 2 ล้านปอนด์ ขณะที่ เอฟเวอร์ตัน สโมสรร่วมเมืองของ "หงส์แดง" ตกรางวัลให้กับนักเตะเพียง 48,192.77 ปอนด์ต่อคะแนน เท่านั้น


"โฟร์โฟร์ทูดอตคอม" (fourfourtwo.com) เว็บไซต์ของนิตยสารกีฬาในอังกฤษ เปิดเผยว่า จอห์น เฮนรี่ ผู้นำกลุ่ม เฟนเวย์ สปอร์ตส์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นเจ้าของสโมสร ลิเวอร์พูล ต้องจ่ายโบนัสให้กับนักเตะจำนวนถึง 7.5 ล้านปอนด์ (ประมาณ 375 ล้านบาท) ต่อทุกๆ 1 คะแนน ที่ทีมเก็บได้ในศึก พรีเมียร์ลีก ระหว่างเดือน ต.ค. จนกระทั่งสิ้นสุดฤดูกาลที่แล้ว ซึ่งตัวเลขดังกล่าวถือว่ามากกว่าเงินที่ ชีค มันซูร์ บิน ซาเยด อัล นาห์ยาน เจ้าของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่ายให้กับผู้เล่นในทีมถึง 2 ล้านปอนด์ (ประมาณ 100 ล้านบาท) ด้วยกัน


ขณะที่ เอฟเวอร์ตัน ทีมคู่แข่งร่วมเมืองของ "หงส์แดง" ซึ่งมี บิลล์ เคนไรท์ เป็นเจ้าของ ได้จ่ายเงินโบนัสให้กับนักเตะเมื่อซีซั่นที่แล้วด้วยตัวเลขอันน้อยนิดเพียง 48,192.77 ปอนด์ต่อ 1 คะแนน (ประมาณ 2.41 ล้านบาท) เท่านั้น


อย่างไรก็ตาม มหาเศรษฐีชาวกาตาร์ เจ้าของทีม "เรือใบสีฟ้า" ยังคงเป็นบุคคลในวงการลูกหนังเมืองผู้ดีที่มีทรัพย์สินสูงสุดที่ตัวเลข 20,000 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1 ล้านล้านบาท) ส่วน ฟาบิโอ คาเปลโล่ กุนซือทีมชาติอังกฤษ เป็นผู้จัดการทีมที่ร่ำรวยที่สุด โดยมีทรัพย์สินรวม 38 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,900 ล้านบาท) ตามมาด้วย เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน นายใหญ่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มี 27 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,350 ล้านบาท)


ด้าน เดวิด เบ็คแฮม มิดฟิลด์ ลอสแองเจลิส แกแล็กซี่ ในศึก เมเจอร์ ลีก สหรัฐอเมริกา ยังคงเป็นนักเตะสัญชาติอังกฤษ ที่มีทรัพย์สมบัติมากที่สุดอยู่ที่มูลค่าราว 135 ล้านปอนด์ (ประมาณ 6,750 ล้านบาท)

สื่อเผยหงส์ต้องจ่ายโบนัส7.5ล้านป.ต่อ1คะแนน


สื่อเผยหงส์ต้องจ่ายโบนัส7.5ล้านป.ต่อ1คะแนน


เครดิต :

ข่าวดาราบน Facebook อัพเดตไว เร็วทันใจ คลิกที่นี่!!

รวมเรื่องเด็ด ประเด็นดัง วันนี้