บันเทิงดารา คุยคุ้ยข่าวครบเครื่องเรื่องวัยรุ่นประกาศ หาบ้าน หางาน หารถเรื่องผู้หญิง ที่นี่ที่เดียว
บันเทิงดาราวาไรตี้ฟอร์เวิรดเมล์กีฬาคุยคุ้ยข่าวผู้หญิง
ชื่อผู้ใช้ : รหัสผ่าน :   Remember สมัครสมาชิก   ลืมรหัสผ่าน
  ทะเลสาบเปลี่ยนสีบนยอดภูเขาไฟ KELIMUTU
 

นับว่าเป็นธรรมชาติที่แปลกตาและน่าอัศจรรย์ใจมาก สำหรับทะเลสาบบนยอดภูเขาไฟ KELIMUTU ประเทศอินโดนีเซีย ทะเลสาบแห่งนี้มีด้วยกัน 3 แห่ง ตั้งอยู่บนยอดของภูเขาไฟ ในอุทยานแห่งชาติขนาดเล็กบนเกาะ  Flores ของประเทศอินโดนีเซีย


ที่น่าอัศจรรย์ใจก็คือ สีของน้ำทะเลทั้ง 3 แห่ง ไม่เหมือนกันเลย และยังสามารถเปลี่ยนสีได้อีกด้วย แต่ว่าความแปลกประหลาดพิศวงที่ว่านี้ยังไม่มีการทดลองทางวิทยาศาสตร์เพื่อหาสาเหตุที่น้ำในทะเลสาบแต่ละแห่งสีไม่เหมือนกันและเปลี่ยนสีได้ว่าเป็นเพราะเหตุใด แต่ว่าบรรดานักธรณีวิทยานั้นพากันเชื่อว่าเกิดจากแก๊สและควันที่ผุดขึ้นมาตามรอยแยกที่ก้นทะเลสาบที่มาจจากภูเข้าไฟนั่นเอง  โดยแก๊สแต่ละชนิดนั้นจะทำให้เกิดสีที่น้ำแตกต่างกันออกไป  แตกต่างจากความเชื่อของชาวบ้านที่อาสัยอยู่บริเวรดังกล่าวโดยพวกเขากลับเชื่อว่าทะเลสาบทั้ง 3 แห่งนั้นเป็นที่สิงสถิตของวิญญานผู้ที่ล่วงลับไปแล้วและจะเปลี่ยนสีไปตามอารมณ์ของวิญญานเหล่านั้น 
ขอบคุณภาพจาก :: www.ที่สุดในโลก.com


 
   โดย :ไอซ์ (ทีมงาน TeeNee.Com) โพสเมื่อ [ วันพุธ ที่ 1 ตุลาคม 2557 เวลา 10:42 น.]

Vote เพิ่มคะแนนกระทู้นี้

นโยบายของเว็บไซต์ กรุณาอ่านก่อนใช้งานระบบใด ๆ
" ประกาศ "
ร่วมรับผิดชอบต่อสังคม ไม่ใช้คำหยาบ เพราะอาจมีเด็กประถมอ่านอยู่ด้วย ร่วมเป็นตัวอย่างที่ดีกันนะครับ ส่วนคนที่ชอบสาปแช่งให้ส่งข้อความลูกโซ่ รู้ไว้เลยว่าคุณผิดศีลข้อ4อยู่ แต่ผิดยกกำลังเท่าไรขึ้นอยู่กับมีคนอ่านเท่าไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
 ร่วมตั้งกระทู้เว็บบอร์ด กับ TeeNee.com
ความเห็น :
เพศ : ชาย   หญิง   ไม่ระบุ
โดย :

 

  
 
ทางทีมงานไม่ขอรับผิดชอบข้อความต่างๆ ขอให้ผู้โพสรับผิดชอบตัวเอง และรับผิดชอบต่อสังคม
ถ้าข้อความใดส่งผลต่อประเทศชาติ ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่ เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดตั้งชื่อเกาหลีจากดวง ทำนายอดีตชาติ ทำนายคู่รัก ทำนายลีลาบนเตียง ดูดวงจากรังสีออร่า ดูดวงตามวันที่เกิด
ทายของลับหญิง ทายของลับชาย ทายบัตรประชาชน วันเกิดกับสีบอกนิสัย ดูดวงตามวันเกิด ปลายนิ้วบอกนิสัย teenee.com เวบยอดนิยม
Teenee.com ติดต่อโฆษณา คลิก